Hỗ trợ trực tuyến
My status
Hỗ trợ kỹ thuật
My status
Hỗ trợ kinh doanh
Hotline:
0247.300.1818
098.161.1919
098.6219.626
091.5596.535
Email:
info@banhay.com
Quảng Cáo
Home > Thiết bị chống sét - Tiếp địa > Vật tư tiếp địa - Phụ kiện tiếp địa > Đo điện trở tiếp địa > Đo điện trở tiếp địa

Đo điện trở tiếp địa

Đo điện trở tiếp địa, kiểm tra điện trở tiếp địa, đo điện trở đất, kiểm tra điện trở đất, đo điện trở chống sét, kiểm tra điện trở chống sét, đo điện trở tiếp mát, đo kiểm tra điện trở chống rò, đồng hồ đo điện trở tiếp địa, đồng hồ tiếp địa, đồng hồ kiểm tra điện trở đất

Đo điện trở tiếp địa

   Để duy trì, đảm bảo độ an toàn của hệ thống chống sét cần phải đo diện trở tiếp địa, về mặt quản lý nhà nước trong lĩnh vực này có quy định tại Điều 7 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính Phủ. Theo đó, cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này phải có hệ thống chống sét bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy và theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9385: 2012 “Chống sét cho công trình xây dựng - Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống” việc kiểm tra hệ thống chống sét được tiến hành định kỳ, tốt nhất không quá 12 tháng.  Các hệ thống tiếp đất chống sét phải đảm bảo yếu tố có tổng trở nhỏ hơn 10 Ohm đối với chống sét trực tiếp và nhỏ hơn 4 Ohm đối với chống sét lan truyền.

   Sơ đồ đấu nối và trình tự đo nó tóm tắt ở phía mặt trong của nắp thiết bị. Bạn nhìn là hiểu. ở đó chân E được đấu với điện trở tiếp địa cần đo, chân P (áp ) nối với dây nối với cọc áp, chân C (dòng) nối với dây nối với cọc dòng.

2 cọc cần đóng này nó đi kèm với thiết bị, dài chừng 40-100cm, đóng lút cọc và theo khoảng cách vẽ trong hình. trên thiết bị thường có các nấc thang điện trở, nút đo, test nguồn...

Các bước tiến hành đo điện trở đất:

    1) Kiểm tra nguồn Pin máy [Battery Voltage Check] bảo đảm tốt. Nếu Pin yếu màn hình hiển thị biểu tượng hình 2 cục pin.

    2) Đấu nối dây và kiểm tra kết nối [Test Load Connection]:
    - Công tắc đang vị trí OFF.
    - Dây xanh đấu vào cực E của Teromet đầu còn lại đấu vào cọc đất.
    - Dây vàng đấu vào cực P của Teromet đầu còn lại đấu vào cọc chữ T số 1 đã được cấm xuống đất. Cọc chữ  T cách cọc đất 5 đến 10 mét.
    - Dây đỏ đấu vào cực C của Teromet đầu còn lại đấu vào cọc chữ T số 2 đã được cấm xuống đất. Cọc chữ  T số 2 cách cọc chữ T số 1 từ  5 đến 10 mét.

    3) Kiểm tra điện áp của đất [Earth Voltage Check]:
    - Chuyển nút chỉnh thang đo tại vị trí : Earth Voltage
    - Nhấn nút : Press to Test, màn hình hiển thị <10 volt. Nếu > 10 volt thì không được đo.
    - Tiếp tục sang trình tự 4…

     4) Thực hiện đo điện trở đất:
    - Đặt thang đo ở cấp cao nhất (2000) nếu nhấn Press to Test màn hình hiển thị : “!     □     □     □” nghĩa là giá trị đo đã vượt dãi thang đo thì kiểm tra lại các cọc chữ  T hoặc chuyển vị trí. Nếu giá trị đo có chỉ số nhỏ thì chuyển về thang đo có giá trị thấp hơn.

    - Đọc số chỉ thị trên màn hình.

    - Nên thực hiện 2 đến 3 lần bằng cách di chuyển 2 cọc chữ  T về hướng khác để kiểm tra độ chính xác số liệu đo tại vị trí đó.
    5) Kết thúc: tắt các công tắc về OFF và thu hồi máy đo và phụ kiện.

 

Downloads Tài liệu / Catalogue / Further Information:

Catalogue 1

Catalogue 2

Trang chủ